നാം വാങ്ങുന്ന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളില് ഒട്ടുമിക്കവയും
മായംചേര്ത്തവയാണെന്ന് നിങ്ങള്ക്കറിയാമോ? ഇതാ ചില വിവരങ്ങള്.
നിത്യോപയോഗസാധനങ്ങളിലെ മായംചേര്ക്കല്
കണ്ടുപിടിക്കാം.
തേയിലയില് കോള്ടാര് ചായം കലര്ത്തിയിട്ടുണ്ടെങ്കില് അല്പം ചുണ്ണാമ്പു കുഴച്ച് അതിന്െറ പുറത്ത് വിതറിയാല് അത് ചുവന്ന നിറത്തോടുകൂടി ചുണ്ണാമ്പില് പരക്കുന്നു. ഒരു തുള്ളി ശുദ്ധമായ തേന് ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് ഒഴിച്ചാല് അലിയാതെ താഴുന്നു. കലര്പ്പുള്ളതാണെങ്കില് വെള്ളത്തില് അലിഞ്ഞുചേരും. പരിപ്പുകളില് കോള്ടാര് ചായങ്ങള് ചേര്ത്തിട്ടുണ്ടെങ്കില് പരിപ്പ് കഴുകിയ വെള്ളത്തില് അല്പം ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്ക് ആസിഡ് ചേര്ത്താല് ചുവപ്പുനിറം കാണും. അരിയില് കാവി പൂശിയിട്ടുണ്ടെങ്കില് കഴുകുമ്പോള് കാവി മാറുകയും വെള്ള അരി പുറത്തുവരികയും ചെയ്യുന്നു.
തേയിലയില് കോള്ടാര് ചായം കലര്ത്തിയിട്ടുണ്ടെങ്കില് അല്പം ചുണ്ണാമ്പു കുഴച്ച് അതിന്െറ പുറത്ത് വിതറിയാല് അത് ചുവന്ന നിറത്തോടുകൂടി ചുണ്ണാമ്പില് പരക്കുന്നു. ഒരു തുള്ളി ശുദ്ധമായ തേന് ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് ഒഴിച്ചാല് അലിയാതെ താഴുന്നു. കലര്പ്പുള്ളതാണെങ്കില് വെള്ളത്തില് അലിഞ്ഞുചേരും. പരിപ്പുകളില് കോള്ടാര് ചായങ്ങള് ചേര്ത്തിട്ടുണ്ടെങ്കില് പരിപ്പ് കഴുകിയ വെള്ളത്തില് അല്പം ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്ക് ആസിഡ് ചേര്ത്താല് ചുവപ്പുനിറം കാണും. അരിയില് കാവി പൂശിയിട്ടുണ്ടെങ്കില് കഴുകുമ്പോള് കാവി മാറുകയും വെള്ള അരി പുറത്തുവരികയും ചെയ്യുന്നു.
No comments:
Post a Comment